Welcome to our corporate buisness

Blog Detail

Thiết bị bay không người lái có thể tham gia cứu nạn trong tương lai

thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-co-the-tham-gia-cuu-nan-trong-tuong-lai November 13

Chứng minh cho những ứng dụng vượt trội của một chiếc drone, một nhóm sinh viên thiết kế đến từ Trung Quốc đã thiết kế một thiết bị drone đặc biệt được đặt tên là: ““Net Guard” có khả năng cứu nạn trong các sự cố ở các toà nhà cao tầng.

Drone đặc biệt có khả năng cứu nạn của nhóm sinh viên Trung Quốc.

Ý tưởng được các sinh viên thiết kế đưa ra dựa trên thực tế đó là một chiếc quadcopter được thiết kế đặc biệt có thể tích hợp kèm một chiếc lưới lớn. Khi được điều khiển đến gần nơi có người cần cứu, các cánh quạt sẽ mở rộng và để lưới đơn lộ ra cho người cần cứu nạn nhảy vào.

Ý tưởng này đã giành được một giải thưởng trị giá lên tới 13.000 USD. Bên cạnh những lời khen, ý tưởng cũng vấp phải không ít ý kiến tranh luận về sự an toàn và làm sao để đưa vào thực tế.

Nói về khả năng đưa vào thực tế với ý tưởng dùng Drone để cứu nạn, các sinh viên đến từ Trung Quốc cho biết quadcopter cứu nạn sẽ được thiết kế với sự ổn định cao nhất vì cánh quạt được bố trí trong một khung rất cứng.

Tuy nhiên, hiện tại nó vẫn dừng ở góc độ ý tưởng và video mô phỏng. Để đưa vào thực tế chắc chắn nhóm sinh viên sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn trong tương lai.